Huyện Krông Pa quan tâm hỗ trợ Người chấp hành án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng

31/05/2024
Chiều ngày 22/5, tại trụ sở Công an huyện Krông Pa, đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động nhân văn nhằm hỗ trợ Người chấp hành xong án phạt tù (NCHXAPT) tái hòa nhập cộng đồng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự địa phương. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND huyện Krông Pa, Công an huyện, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, cùng lãnh đạo UBND và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.
Le-ky-ket-NCHXAPT.jpg
Đại diện Lãnh đạo UBND huyện cùng với các ban ngành, UBND xã, công an xã tại buổi lẽ ký kết
Theo nội dung chương trình phối hợp, Công an huyện và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Pa sẽ phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động như: tuyên truyền, phổ biến chính sách tín dụng ưu đãi cho Người chấp hành xong án phạt tù; hỗ trợ thủ tục vay vốn, hướng dẫn người vay sử dụng vốn đúng mục đích, công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các vấn đề phát sinh; cung cấp thông tin, Công an các địa phương sẽ lập danh sách Người chấp hành xong án phạt tù có nhu cầu vay vốn để Ngân hàng Chính sách xã hội làm căn cứ giải ngân nguồn vốn minh bạch, đúng đối tượng.
Chương trình phối hợp được đánh giá cao bởi tính thiết thực và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Việc hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù vay vốn sẽ giúp họ có điều kiện ổn định cuộc sống, tạo việc làm, từ đó tái hòa nhập cộng đồng và góp phần bảo đảm an ninh trật tự địa phương.
Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an Huyện và Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên đến nay đã có1 0 trường hợp tại 8 xã trên địa bàn huyện được tiếp cận vốn vay với số tiền giải ngân 640 triệu đồng. Nguồn vốn được UBND xã, các hội đoàn thể nhận ủy thác cùng với Công an các xã, thị trấn cùng giám sát, hướng dẫn hộ vay sử dụng, bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực, người chấp hành xong án phạt tù phấn khởi tiếp nhận, trực tiếp tham gia vào lao động sản xuất, dần trở thành trụ cột của gia đình và xã hội.

Cong-an.jpg
Đại diện lãnh đạo Công an huyện phát biểu tại Lễ ký kết
Trong thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với Công an huyện tổ chức hiệu quả chương trình phối hợp này, không để bỏ sót đối tượng. Việc triển khai hiệu quả Chương trình phối hợp này sẽ góp phần quan trọng vào công tác bảo trợ xã hội đối với người chấp hành xong án phạt tù, tạo cơ hội tái hòa nhập cộng đồng và đảm bảo anh ninh xã hội trên địa bàn huyện.
AN LÊ