Sẵn sàng cho tiếng trống tòng quân

07/02/2023
Ngày mai (8/2), 195 thanh niên trên địa bàn huyện sẽ lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, công an. Tiếp nối các thế hệ cha anh, mang theo tinh thần nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú được tuyển chọn đã sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Gần sát ngày hội tòng quân, hội đồng nghĩa vụ quân sự và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên và biểu dương tinh thần của các đoàn viên, thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đồng thời, triển khai một số hoạt động với nội dung, hình thức phong phú nhằm “tiếp sức” cho các tân binh, như: tổ chức gặp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ...Từ những hoạt động trên đã góp phần giáo dục truyền thống lịch sử và bồi dưỡng lý tưởng cách mạng; giúp thanh niên nhập ngũ nêu cao tinh thần trách nhiệm, xác định đúng đắn nhiệm vụ tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; rèn luyện ý chí, quyết tâm của tuổi trẻ, không ngại khó, không ngại khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng là xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc.
QS.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Chính trị viên BCH Quân sự huyện cùng các đồng chí Ban Chỉ huy Quân sự xã Phú Cần gặp gỡ gia đình và tân binh tại buôn Tang, xã Phú Cần
Mới đây, Đảng uỷ xã Ia Siơm tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng- Mừng Xuân- tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ” đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tại đêm giao lưu văn nghệ, anh Nguyễn Đức Cảnh, thôn Hưng Phú chia sẻ: “Tuổi trẻ là phải dấn thân và cống hiến. Khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được mang trên mình màu áo xanh Bộ đội Cụ Hồ, được góp một phần sức lực nhỏ bé cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Tôi hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt, để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Quân đội, Tổ quốc và Nhân dân giao phó”.
qd1.jpg
Đảng uỷ xã Ia Siơm tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ
 
Năm 2023, huyện Krông Pa được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giao tuyển chọn và gọi nhập ngũ 195 công dân. Trong đó, chỉ tiêu nhập ngũ Quân đội là 165 công dân, chỉ tiêu tham gia Công an nhân dân là 30 công dân. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân và chất lượng thanh niên nhập ngũ, từ giữa năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn chủ động chốt thực lực, xét duyệt chính trị và tổ chức khám sức khỏe cho công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Cùng với đó là chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự; trách nhiệm và quyền lợi của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời thực hiện tuyển chọn tròn khâu ở cấp huyện với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, tổ chức tốt công tác thâm nhập, thực hiện nghiêm “3 gặp, 4 biết”; kiên quyết không tuyển chọn và gọi những công dân không đủ sức khoẻ, chính trị đạo đức, đặc biệt là những trường hợp mắc bệnh xã hội và bệnh truyền nhiễm vào quân đội.
Để quản lý tốt số thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp của huyện đã thường xuyên bám sát địa bàn; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức gặp mặt, động viên, thăm hỏi, tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ, phấn khởi cho các tân binh. Đến nay, 100% thanh niên đã nhận lệnh và háo hức chờ đợi được về với đơn vị. Các địa phương trong huyện đã làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt cho lễ giao nhận quân; các xã, thị trấn quản lý thực lực thanh niên, đồng thời thực hiện đầy đủ các chính sách hậu phương quân đội để động viên thanh niên xác định tốt nhiệm vụ, hăng hái lên đường nhập ngũ.
Xuân mới, mùa tuyển quân mới, trên quê hương Krông Pa giàu truyền thống cách mạng tràn đầy khí thế tưng bừng, phấn khởi trong ngày hội tòng quân. Tiếp nối các thế hệ cha anh, mang theo tinh thần nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú được tuyển chọn đã sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
                                                                      TUỆ LÂM