Huyện đoàn Krông Pa tổ chức hoạt động truyền thông Luật Giao thông đường bộ hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN việt nam 09/11

04/11/2022
      Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, nhằm hưởng ứng "Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 09/11". Chiều ngày 02/11/2022, tại nhà Đa năng trường THCS Ngô Quyền, xã Ia Rmok. Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức hoạt động truyền thông Luật giao thông đường bộ cho 370 em học sinh và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Ia Rmok. Hoạt động đã trao tặng 10 chiếc mũ bảo hiểm cho 10 em học sinh và đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
c5457cd1bac17c9f25d0.jpg
Hình ảnh: tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại trường THCS Ngô Quyền
      Tại buổi tuyên truyền, các em được nghe truyền đạt các kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông ở lứa tuổi học đường. Ngoài việc phổ biến các quy định về an toàn giao thông đường bộ, các em học sinh được cán bộ tuyên truyền giới thiệu một số biển báo giao thông, cung cấp các kiến thức về kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông, qua đó các em được giao lưu, nắm vững thêm các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn hơn.
      Đây là hoạt động mang ý nghĩa giúp các em học sinh, các bạn đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ. Đồng thời qua buổi tuyên truyền mỗi em học sinh, đoàn viên thanh niên sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền về an toàn giao thông cho gia đình và mọi người xung quanh, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.
      Và đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng "Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11".
QUANG HẢO