TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG

08/11/2021
   Ngày 06/11/2021, Hội LHPN huyện Krông Pa phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Krông Pa tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) cho hơn 40 em học sinh trường Dân tộc Nội trú huyện.
50d4e22c32fcfaa2a3ed1.jpg

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, văn hóa tham gia giao thông cho các em học sinh như: sang đường, đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách và cung cấp tài liệu, hình ảnh minh họa về pháp luật giao thông; Đặc biệt nhấn mạnh nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông và một số biển báo thường gặp,…
    Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.
   Cuối buổi truyền thông Hội LHPN huyện cũng đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập.
   Đây là một trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2021 của Hội LHPN huyện nhằm hát huy vai trò của Hội LHPN các cấp trong việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho hội viên và người dân góp phần cùng các cấp, các ngành hạn chế tai nạn giao thông, giữ gìn trật tự giao thông.

BÍCH TRÂM