Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa: Tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), bảo tồn thiên nhiên (BTTN) tại xã Chư Rcăm.

11/05/2022
     Tối ngày 10/5/2022, Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và thể thao huyện tổ chức giao lưu văn nghệ và tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo tồn thiên nhiên tại buôn Du, xã Chư Rcăm.
r1.jpg
Hình ảnh: Tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng tại buôn Du, xã Chư Rcăm.
      Tại buổi tuyên truyền, Hạt kiểm lâm huyện đã phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR và BTTN; Hướng dẫn người dân thực hiện các quy định về xử lý thực bì đảm bảo an toàn PCCCR trong canh tác nương rẫy, thực hiện ký cam kết an toàn lửa rừng, không sử dụng củi rừng tự nhiên không có nguồn gốc hợp pháp để sấy thuốc lá; Chiếu video tuyên truyền, hướng dẫn và vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ rừng, PCCCR, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và tố giác các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp; vận động người dân tự nguyện kê khai diện tích đất đang canh tác nông nghiệp nằm trong quy hoạch lâm nghiệp để trồng rừng có sự hỗ trợ của Nhà nước bằng hai thứ tiếng: Kinh, Ja rai; lồng ghép các tiết mục biểu diễn văn hóa, văn nghệ.
      Qua buổi tuyên truyền nhằm phổ biến giáo dục các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR, BTTN đến Nhân dân trên địa bàn xã Chư Rcăm. Đồng thời nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR, BTTN; hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy rừng, bảo vệ và phát triển tốt tài nguyên rừng hiện có trên địa bàn huyện.
r2.jpg
Hình ảnh: phát quà cho người dân buôn Du, xã Chư Rcăm.
Theo kế hoạch, trong năm 2022, Hạt Kiểm lâm phối hợp với các ban ngành tổ chức 16 đợt tuyên truyền công tác QLBVR, PCCCR, BTTN trên địa bàn huyện, trong đó chú trọng tuyên truyền tại các địa bàn có diện tích rừng lớn hoặc địa bàn xảy ra nhiều vụ vi phạm trong thời gian trước.
NGUYÊN ANH