PHỤ NỮ VỚI PHONG TRÀO “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA”

20/10/2021
Thực hiện nội dung ký kết ngày 23/8/2019 giữa phòng Tài nguyên môi trường huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện. Trong thời gian qua các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn huyện đã triển khai có hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa” với nhiều hoạt động sáng tạo, bổ ích.
49785c5397f45eaa07e515.jpg
   Nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thay đổi hành vi, thói quen dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni lông khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. Tích cực tìm kiếm các giải pháp thay thế sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong hoạt động của Hội. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức 06 buổi truyền thông “Phòng chống rác thải nhựa” và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” tại đơn Ia Rsươm, thịu trấn Phú Túc, Chư Rcăm, Chư Gu, Ia Mlah, Uar thu hút hơn 200 hội viên tham gia. Sau buổi truyền thông Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tặng hơn 150 giỏ đi chợ cho các thành viên tham gia CLB để chị em có ý thức hơn trong việc hạn chế sử dụng túi nilon. Ngoài ra Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện còn phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường tặng 10 thùng thu gom rác cho hội viên phụ nữ tại Tổ dân phố 03, thị trấn Phú Túc.
3e8dcd5906fecfa096ef16.jpg
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tặng giỏ đi chợ cho các thành viên tham gia CLB
   Bên cạnh đó Hội cũng đã phối hợp với Huyện đoàn Krông Pa tổ chức 03 Ngày hội đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập cho hơn 200 em thiếu nhi tại Trường Nguyễn Tất Thành (Phú Túc), buôn Muk (Chư Ngọc), buôn Chư Krih (Chư Drăng).
   Có thể khẳng định từ những việc làm cụ thể, thiết thực phong trào “Chống rác thải nhựa” đã dần đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức về việc sử dụng các sản phẩm dễ tiêu hủy, có thể tái sử dụng và vai trò trách nhiệm, hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ về công tác bảo vệ môi trường, qua đó giảm thiểu rác thải nhựa, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.
BÍCH TRÂM