Công tác chuẩn bị giao quân trên địa bàn xã Ia Rmok

14/02/2022
   Trong không khí sôi nổi cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2022) và đón mừng xuân mới, nhà nhà đều phấn khởi chào đón tết cổ truyền của dân tộc. Các chàng trai trong độ tuổi từ 18 đến 27 trong cả nước nói chung và xã Ia Rmok nói riêng có sức khỏe, ý chí của tuổi tuổi trẻ, tinh thần trách nhiệm với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đã sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng, đó là “ Bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân” với niềm phấn khởi tự hào.
   Thực hiện lệnh gọi nhập ngũ của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Krông Pa, trong đợt giao quân năm 2022, địa bàn xã Ia Rmok có 13 công dân đủ điều kiện nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự gồm Buôn Ia Klon 05 công dân, Buôn Blăk 01 công dân, Buôn Gum Gốp 01 công dân, Buôn Bhă Nga 03 công dân, Buôn Nông Siu 03 công dân, tróng đó có 03 công dân đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân gồm Buôn Blăk 01 công dân và Buôn Nông Siu 02 công dân. Hiện nay trên địa bàn xã đã xuất hiện các trường hợp dương tính với vi rút SARS-COV-2, trước tình hình diễn biến phức tạp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 11/02/2022, Đảng ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã cùng với Mặt trận và các đoàn thể xã phối hợp với chi bộ các thôn buôn đã đến từng gia đình công dân nhập ngũ thăm hỏi, động viên, tặng quà, nắm bắt tư tưởng của công dân và gia đình, đồng thời vừa làm tốt công tác hậu phương quân đội vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, UBND xã và các thôn buôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến gia đình, công dân nhập ngũ và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự trên hệ thống loa truyền thanh không dây của xã, qua các cuộc họp tại thôn buôn, phấn đấu đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2022 đạt 100%. Các công dân nhập ngũ đợt này sẽ được đón về huyện vào sáng sớm ngày 14/02/2022. Vì tình hình dịch covid- 19 diễn biến phức tạp, UBND xã khuyến khích gia đình công dân nhập ngũ không đưa, không theo con em mình lên huyện. Cán bộ xã sẽ trực tiếp đến nhà đón và đưa đi.
580d9c88d0ae1cf045bf.jpgff9d21c46ce2a0bcf9f3.jpg
ecf3a781eaa726f97fb6.jpg
Hình ảnh: tăng quà, động viên các chiến sĩ trẻ tại gia đình
   Thông qua hoạt động nhằm tạo sự thân mật, gặp gỡ động viên bằng tinh thần và vật chất, khích lệ các chiến sĩ trẻ hăng hái lên đường làm nhiệm vụ, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, mong các chiến sĩ trẻ phát huy truyền thống tuổi trẻ không ngại khó, không ngại khổ cống hiến sức trẻ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng mà Tổ quốc và nhân dân giao.
PHAN THỊ ANH VŨ