Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa thả 7 cá thể kỳ đà vân về với thiên nhiên

18/05/2017
   Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa vừa tổ chức thả 7 cá thể Kỳ đà vân với trọng lượng 20kg về với thiên nhiên. Theo Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thì kỳ đà vân là động vật thuộc nhóm IIB hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Trước đó, ngày 9/6, Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa đã tiếp nhận hồ sơ và tang vật một vụ vi phạm hành chính do Tổ liên ngành xã Chư Rcăm chuyển giao về hành vi mua động vật rừng trái với quy định của Nhà nước. Sau khi kiểm tra sức khỏe, các cá thể kỳ đà đều khỏe mạnh và được thả về thế giới tự nhiên nhằm bảo tồn và phát triển.
     Thời gian gần đây, cùng với tình trạng khai thác lâm sản trái phép diễn biến phức tạp thì người dân thường xuyên tự ý săn, bẫy động vật rừng trái phép đem bán. Hạt Kiểm lâm huyện cũng đã có nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng này, nhưng cơ bản vẫn phụ thuộc vào ý thức của người dân./.