Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phòng không nhân dân

21/07/2020
    Chiều ngày 20/7/2020, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ- CP ngày 09/9/2015 của Chính phủ về công tác Phòng không nhân dân (PKND) giai đoạn 2015- 2020. Đồng chí Tạ Chí Khanh- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PKND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: thành viên Ban Chỉ đạo PKND huyện, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.
    Trong 5 năm qua công tác xây dựng lực lượng PKND được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các ngành quan tâm đúng mức, Ban chỉ đạo PKND huyện đã tham mưu và ban hành đầy đủ hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác PKND giai đoạn 2015 - 2020; Công tác quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng về nhiệm vụ bảo về tổ quốc trong tình hình mới được tăng cường; Công tác sẵn sàng chiến đấu phòng không trên địa bàn huyện luôn được duy trì có nề nếp. Việc tổ chức sắp xếp biên chế xây dựng lực lượng Phòng không dự bị động viên, dân quân tự vệ, bảo đảm về số lượng, chất lượng, phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu trọng yếu trong thế trận theo kế hoạch phòng thủ của huyện. Công tác tuyên truyền được chú trọng, nhận thức của lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân trên địa bàn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng và đặc điểm của công tác PKND bảo vệ tổ quốc được nâng cao...
phong-khong-khong-quan-(1).png

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Chí Khanh- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PKND huyện đã ghi nhận những kết quả huyện nhà đã đạt được trong thực hiện công tác PKND. Để làm tốt công PKND giai đoạn 2020- 2025 và những năm tiếp theo, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo PKND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục bổ sung xây dựng, ban hành hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện công tác Phòng không nhân dân; Xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, phân công phân nhiệm rõ ràng trong quá trình triển khai thực hiện công tác Phòng không nhân dân ở địa phương theo chức năng, nhiệm vụ của từng cấp; Xác định rõ mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp để chỉ đạo nâng cao chất lượng hiệu quả trong thực hiện Nghị định số 74/2015/NĐ-CP ngày 09/9/2015 của Chính phủ về công tác Phòng không nhân dân và các văn bản hướng dẫn khác có liên quan; Nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng Phòng không nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới, đẩy mạnh hoạt động quản lý Nhà nước về Phòng không nhân dân./.
Trần Lương