Tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện.

06/01/2020
    Ngày 4/1/2020, tại Hội trường Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện, Công an huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 300 học viên là lực lượng PCCC tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện. 
    Tại buổi tập huấn, Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Gia Lai đã truyền đạt các học viên tham gia các vấn đề cơ bản về: Giới thiệu Luật PCCC, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC và các văn bản có liên quan đến công tác PCCC; Một số kiến thức cơ bản về PCCC; phòng cháy thiết bị điện; Phòng cháy kho tàng, trụ sở làm việc, phòng cháy ga (khí đốt hóa lỏng); phòng cháy trong hàn cắt kim loại; hướng dẫn lập, thực tập phương án chữa cháy cơ sở; chức trách, nhiệm vụ của lực lượng PCCC cơ sở; hướng dẫn sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ; hướng dẫn tình huống cháy cụ thể. Bên cạnh đó, các học viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC để dập tắt đám cháy; hướng dẫn cách xử lý tình huống rò rỉ khí ga và thực hành đội hình tổng hợp di chuyển tài sản chống cháy lan.

 thuc-hanh.png    

                                                  
            
    Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho những người trực tiếp làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp, từ đó chủ động thực hiện tốt công tác PCCC. Đồng thời thông qua tập huấn nghiệp vụ PCCC nhằm củng cố cho những người trực tiếp làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp nắm vững các kiến thức cơ bản về công tác PCCC và đưa ra các biện pháp, giải pháp phòng ngừa không để xảy ra cháy, nổ và xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.
T/h: Sơn Trung.