Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2022

06/12/2022
   Sáng 4/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2022. Phó Chủ tịch UBND huyện Ksor Tin-Chủ tịch Hội đồng chủ trị hội nghị.
818edee81538cc669529.jpg
Toàn cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm
   Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ đối với 9 sản phẩm của 5 hộ kinh doanh, gồm: Bò một nắng Tý Vân; Sườn Heo một nắng Tý Vân; Bò gác bếp Tý Vân; Bò một nắng Nguyệt Viên; Heo ba chỉ một nắng Mười Đức; Gầu bò một nắng Mười Đức; Bò gác bếp Tuấn Hậu; Heo ba chỉ một nắng Tuấn Hậu và Bò xé sợi Quỳnh Ngân.
   Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, thành viên trong hội đồng nhận định: Các sản phẩm tham gia lần này đều là sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương. Các chủ thể hộ kinh doanh đã chủ động quan tâm đến chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn mác theo xu hướng thị trường tiêu dùng và theo quy định... Kết quả, Hội đồng thẩm định đánh giá, xếp hạng 9 sản phẩm đạt 3 sao.
Hội đồng thẩm định huyện cũng đề nghị đối với các chủ thể có sản phẩm được phân hạng lần này cần hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trình Hội đồng OCOP tỉnh xem xét đánh giá trong thời gian tới. Đồng thời, tăng cường áp dụng các giải pháp kỹ thuật để phát triển sản xuất sản phẩm OCOP theo tiêu chuẩn mới, đáp ứng yêu cầu thị trường; hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hướng tới nâng “Sao” cho sản phẩm; thúc đẩy xúc tiến thương mại, quảng bá tiêu thụ sản phẩm.
Một số sản phẩm được đánh giá, phân hạng
f8f6ec0629d6f088a9c7.jpg
ae1b3cc7f91720497906.jpg
20b1fdf52325fa7ba334.jpg
059bb4d46a04b35aea15.jpg
QUANG NGỌC