Quỹ cộng đồng Phòng tránh thiên tai tổ chức Lễ Bàn giao công trình Hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung tại buôn Ma Giai, xã Đất Bằng, huyện Krông Pa

10/04/2022
       Sáng 7/4, tại Nhà văn hóa – Khu thể thao buôn Ma Giai, xã Đất Bằng, Quỹ cộng đồng Phòng tránh thiên tai đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình Hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung tại buôn Ma Giai. Dự lễ có bà Lê Thị Thúc, Giám đốc điều hành Quỹ cộng đồng Phòng tránh thiên tai; đồng chí Nguyễn Tiến Đãng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT); lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đất Bằng.
IMG_1579.jpg
Bà Lê Thị Thúc-Giám đốc điều hành Quỹ cộng đồng Phòng tránh thiên tai trao bảng tượng trưng kinh phí xây dựng công trình

Tại buổi lễ, thay mặt đơn vị chủ đầu tư, ông Đinh Xuân Duyên, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện đã báo cáo kết quả công tác đầu tư xây dựng. Theo đó, công trình cấp nước sinh hoạt tập trung tại buôn Ma Giai được triển khai xây dựng từ tháng 2/2021 với tổng kinh phí đầu tư khoảng 4 tỷ đồng, trong đó, Quỹ cộng đồng Phòng tránh thiên tai có trụ sở tại TP. Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỷ đồng (do Quỹ thiện Tâm tài trợ), còn lại là vốn địa phương đối ứng. Công trình gồm các hạng mục: 3 giếng khoan, hệ thống điện, bể lọc, khu xử lý nước, 2 bể chứa có dung tích 40m3 và đường ống dẫn nước đến tận nhà dân với chiều dài hơn 5 km, cụm đồng hồ gia đình phục vụ cho hơn 300 hộ dân buôn Ma Giai và Ia Rpua. Chất lượng nước đáp ứng được tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tháng 9-2021, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, mới chỉ có 163 hộ dân buôn Ma Giai được sử dụng, còn 213 hộ dân của buôn Ia Rpua chưa được đầu tư hệ thống dẫn nước đến từng hộ dân.
      Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thúc, Giám đốc điều hành Quỹ cộng đồng Phòng tránh thiên tai nhấn mạnh: đây là công trình rất có ý nghĩa với nhân dân nơi đây. Mong cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm tuyên truyền, vận động Nhân dân giữ gìn công trình này, Hợp tác xã dịch vụ nông thôn xã Đất Bằng phát huy tối đa công năng công trình để góp phầm chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân, giảm đi các bệnh thông thường do nguồn nước và mong muốn công trình này cũng góp phần cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới.
      Đồng chí Nguyễn Tiễn Đãng, Phó chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ cộng đồng Phòng tránh thiên tai, Nhà tài trợ Quỹ Thiện tâm đã quan tâm đầu tư công trình hết sức có ý nghĩa cho Nhân dân nơi đây. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn Quỹ cũng tạo điều kiện hỗ trợ thêm đường ống đấu nối cho 213 hộ dân của buôn Ia Rpua góp phần hoàn thiện và phát huy hết công năng của công trình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Đảng ủy, UBND xã quan tâm chỉ đạo tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về quản lý sử dụng công trình đạt hiệu quả lâu dài. Bên cạnh đó, Hợp tác xã dịch vụ nông thôn xã Đất Bằng cũng có trách nhiệm và tinh thần phục vụ Nhân dân để khai thác hiệu quả công năng của công trình.
IMG_1578.jpg
Hình ảnh: các đại biểu dự lễ cắt băng khánh thành
      Kết thúc buổi lễ, bà Lê Thị Thúc-Giám đốc điều hành Quỹ cộng đồng Phòng tránh thiên tai, đồng chí Nguyễn Tiến Đãng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng NN&PTNT; lãnh đạo UBND và Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông thôn xã Đất Bằng đã cũng nhau cắt băng khánh thành, chính thức đưa công trình vào sử dụng./.
QUANG NGỌC