Xã Chư Drăng ra quân nạo vét kênh mương nội đồng

01/03/2022
   Để đảm bảo nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là tại cánh đồng buôn Thành Công, sáng ngày 1/3, UBND xã Chư Drăng đã tổ chức ra quân nạo vét tuyến kênh mương tại cánh đồng buôn Thành Công.
72e9255793eb5fb506fa.jpg
Hình ảnh: cán bộ xã phối hợp với bà con nhân dân nạo vét kênh mương

Tại buổi ra quân, UBND xã Chư Drăng đã huy động toàn bộ đội ngũ cán bộ xã phối hợp với bà con nhân dân trên địa bàn buôn Thành Công tiến hành nạo vét bùn, đất, khơi thông cống rãnh một số tuyến mương nội đồng, phát quang cây cối, cỏ dại, thu gom rác thải để đảm bảo cho kênh mương dẫn nước về phục vụ sản xuất vụ Đông xuân.
   Được biết, năm 2022, xã Chư Drăng có tổng diện tích gieo trồng hơn 3.600 ha, trong đó diện tích trồng lúa chiếm hơn 90 ha, còn lại là một số cây trồng khác.
   Ông Ksor Rok, Chủ tịch UBND xã Chư Drăng cho biết, thời gian tới, xã chỉ đạo các thôn, buôn tiếp tục ra quân nạo vét kênh mương thủy lợi, nâng cấp sửa chữa đường giao thông nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồng thời tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức trong công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang thôn, buôn nhằm góp phần xây dựng các tiêu chí nông thôn mới.
   Qua một buổi ra quân, với tinh thần và trách nhiệm cao, hơn 500m kênh mương tại cánh đồng buôn Thành Công đã được nạo vét sạch sẽ, thuận tiện cho việc dẫn nước từ nguồn về cho bà con sản xuất./.
VĂN CHI