Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

27/06/2020
    Sáng ngày 26/6/2020, tại Nhà Văn hóa huyện Krông Pa, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức ngày hội “gia đình hạnh phúc” nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” và phát động tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020 với chủ đề “phòng chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi gia đình và toàn xã hội”.
    Chương trình diễn ra trong một buổi sáng với nhiều hoạt động cùng đan xen, sau phần khai mạc là Lễ phát động phòng, chống bạo lực gia đình; giao lưu 3 gia đình tiêu biểu; tham quan không gian trưng bày giới thiệu 30 tác phẩm Cuộc thi vẽ tranh “Mẹ và con gái” đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh do Hội LHPN tỉnh phát động;  giao lưu mâm cơm gia đình “bình đẳng - hạnh phúc” và văn nghệ giữa các gia đình.
man-com-gia-đinh.png
    cac-gia-đinh-tieu-bieu.png
    Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Tạ Chí khanh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các cộng đồng trong xã hội tham gia mạnh mẽ hơn nữa trong công cuộc phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân tiếp tục kề vai, sát cánh hỗ trợ công tác phòng, chống bạo lực gia đình, cùng ngăn chặn và đẩy lùi bạo lực đến mức thấp nhất, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.
Ta-chi-khanh-phat-bieu.png
    Ngày hội đã thu hút trên 200 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.
                                                                                      Hiền Trần