Bàn giao “Nhà khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Rsai

11/07/2022
      Sáng ngày 09/7, Huyện đoàn Krông Pa phối hợp với xã Ia Rsai tổ chức Bàn giao “Nhà khăn quàng đỏ” cho em Rah Lan H’ Vy, hiện đang sống tại buôn Enan, xã Ia Rsai. Tham dự buổi lễ có anh Nguyễn Đức Tâm – Bí thư Huyện đoàn và lãnh đạo xã Ia Rsai.

hinh-trao-nha-khan-quang-do-2.jpg
Hình ảnh: Huyện đoàn Krông Pa trao "Nhà khăn quàng đỏ"

Được biết hoàn cảnh gia đình em Rah Lan H’ Vy thuộc diện hộ nghèo, trước đó gia đình phải sống trong căn nhà tạm dột nát. Sau một thời gian xây dựng, đến nay ngôi nhà mới của gia đình em Vy đã hoàn thiện, đây là nhà cấp 4, có diện tích 45m2. Tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, trong đó Tỉnh đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng, Huyện đoàn hỗ trợ 30 triệu đồng và cùng với sự hỗ trợ bằng ngày công của đoàn viên thanh niên xã Ia Rsai

Việc hỗ trợ xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Đồng thời, phát huy tinh thần tình nguyện vì đàn em thân yêu, để thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

NGUYÊN ANH