Hội Nông dân huyện Krông Pa tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nghèo tại buôn Phùm, xã Ia Rsươm

12/10/2023
Chiều ngày 10/10/2023, Hội Nông dân huyện Krông Pa tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho hộ gia đình Anh Ksor Lý, buôn Phùm, xã Ia Rsươm huyện Krông Pa. Tham dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Đình Nhung  - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Ia Rsươm.
HND-BAN-GIAO-NHA.jpg
Đồng chí Nguyễn Đình Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao nhà cho anh Ksor Lý

Thực hiện Kế hoạch số 04- KH/HNDH ngày 20/7/2023 của Hội Nông dân huyện về xây dựng nhà ở cho hội viên nông dân nghèo năm 2023. Sau quá trình công khai bình xét, Chi hội buôn Phùm, xã Ia Rsươm lựa chọn hộ anh Ksor Lý để đề xuất xây dựng nhà “Mái ấm nông dân” do anh có hoàn cảnh khó khăn, không có nhà ở phải sống trong căn nhà cũ dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.
Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu nhà sàn, sau gần 1 tháng thi công, được hoàn thiện với tổng diện tích sử dụng trên 49m2, với kinh phí hơn 70 triệu đồng. Trong đó, cán bộ, hội viên nông dân các cấp trên địa bàn huyện ủng hộ kinh phí 40 triệu đồng, kinh phí đối ứng của hộ gia đình là 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Ia RSươm đã vận động 30 ngày công để hỗ trợ cho hộ gia đình trong quá trình triển khai thực hiện làm nhà.
Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2023), 78 năm ngày thành lập Hội Nông dân tỉnh Gia Lai (15/10/201945- 25/10/2023); thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ X, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Gia Lai lần thứ IX tiến tới Đại hội Hội Nông dân Việt Nam toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
THU THANH