Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo ở xã Uar

01/07/2023
Chiều ngày 29-6, tại buôn Ngôl (xã Uar) Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Ksor H’Miơn thuộc diện hộ nghèo, gia đình có 5 nhân khẩu, thiếu đất sản xuất. Nhiều năm qua, gia đình bà phải sống trong căn nhà tạm bợ, xuống cấp.
d79db83659588906d049.jpg
Hình ảnh:  bà Cao Thị Viễn Phương - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện trao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Ksor H’Miơn
Căn nhà có diện tích 70 m2, được làm bằng gỗ, mái lợp tôn, nền láng xi măng. Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng hơn 120 triệu đồng, trong đó Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.
Phát biểu tại lễ bàn giao, bà Cao Thị Viễn Phương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã gửi lời chúc mừng đến gia đình bà Ksor H’Miơn đã có ngôi nhà mới kiên cố, an tâm hơn trong mùa mưa, bão. Đồng thời, hy vọng gia đình bà có thể vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, từ đó vươn lên thoát nghèo.
Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, huyện Krông Pa đã hỗ trợ xây dựng được 5 căn nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn. Qua đó, giúp cho những hộ nghèo khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế.
VĂN CHI