Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022.

15/07/2022
      Sáng ngày 13/7, tại Hội trường Huyện ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ Ba, khóa XII; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 56/2012/NĐ-CP; Sơ kết 3 năm thực hiện phong trào “chống rác thải nhựa” trên địa bàn huyện và trao giải Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026”. Dự Hội nghị có đồng chí Ksor Ngát - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Đãng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 14 xã, thị trấn.
506d480849418b1fd250.jpg
Hình ảnh: toàn cảnh Hội nghị sơ kết
      Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã tập trung triển khai các hoạt động phong trào thi đua, trong đó nổi bật là hoạt động chăm lo cho hội viên, phụ nữ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại 3 cụm thi đua và đã tặng 78 suất quà với tổng trị giá gần 25 triệu đồng. Duy trì tốt hoạt động của tổ Covid-19 cộng đồng, tuyên truyền, vận động hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho hội viên phụ nữ khó khăn tại khu phong tỏa, cách ly tại nhà với tổng trị giá hơn 8 triệu đồng. Vận động đóng góp, ủng hộ thăm hỏi giúp đỡ hội viên phụ nữ ốm đau, khó khăn với hơn 300 trường hợp tổng số tiền hơn 110 triệu đồng. Chỉ đạo Hội LHPN 14 xã/thị trấn tiến hành rà soát đối tượng trẻ mồ côi. Đến nay, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện tổ chức ký cam kết nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho 21 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
      Về thực hiện Nghị định 56/2012/NĐ-CP, Hội LHPN huyện đã chủ động tham mưu với UBND huyện xây dựng văn bản phối hợp với UBND cùng cấp để thực hiện quy định trách nhiệm của bộ ngành, UBND các cấp trong việc đảm bảo cho các cấp Hội LHPN Việt Nam tham gia quản lý nhà nước. Kết quả trong 10 năm qua, đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho hơn 18.650 lượt cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ về trách nhiệm chính quyền các cấp trong việc bảo đảm cho các cấp Hội Liêp hiệp Phụ nữ tham gia quản lý nhà nước.
      Đối với phong trào “chống rác thải nhựa”, Hội đã tổ chức đồng loạt ra quân dọn dẹp các tuyến đường không rác thải nhựa thu hút 1.053 hội viên tham gia. Phối hợp tổ chức 03 lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng tuyên truyền và vận động cho hơn 120 học viên và 27 buổi cho hơn 2.400 lượt chị về nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; cấp phát hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền tại các điểm chợ; tặng hơn 3.700 túi vải, giỏ nhựa, bình nước cá nhân cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện; thiết kế 14 pano tuyên tuyền phòng chống rác thải nhựa.
f97517191650d40e8d41.jpg
Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị
51a21cc21d8bdfd5869a.jpg
Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
      Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Ksor Ngat - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện và đồng chí Nguyễn Tiến Đãng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao vai trò của Hội LHPN các cấp trên địa huyện trong 6 tháng đầu năm 2022. Trong thời gian tới các cấp Hội phụ nữ cần tập trung một số nhiệm vụ sau: Cần tăng cường công tác phát triển hội viên; làm tốt công tác vệ sinh tại đơn vị và các con đường tự quản; triển khai tốt các phong trào; quan tâm nhắc nhở con em để không xảy ra đuối nước; phát huy và nhân rộng các tấm gương điển hình; tiếp tục tuyên truyền nhân dân phòng chống Covid-19, đặc biệt là thực hiện nghiêm việc tiêm phòng vắc xin Covid19…
e690f5fbf4b236ec6fa3.jpg
Đồng chí Nguyễn Tiến Đãng - Phó chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện
      Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống rác thải nhựa và khen thưởng các cá nhân đã đạt giải Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026”./.
VĂN CHI