Krông Pa: Giám sát việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo

05/10/2021
Từ ngày 21/9 đến ngày 28/9/2021, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức giám sát việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đối với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã Uar, IaRsươm và thị trấn Phú Túc.
giam-sat-tiep-cong-dan-Phu-Tuc.jpg
   Đoàn giám sát do ông Ksor Ngak, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện và mời các đơn vị liên quan như: Ban Tiếp công dân, Phòng Thanh tra, Phòng Tư pháp, Ban Pháp chế HĐND huyện, Ban tư vấn Dân chủ - Pháp luật và Dân tộc - Tôn giáo tham gia.
   Kết quả giám sát cho thấy, trong thời gian từ tháng 01/2019 đến ngày 30/6/2021 tại 3 đơn vị đã tổ chức 343 buổi tiếp công dân (theo lịch tiếp công dân định kỳ, thường xuyên và đột xuất) với 163 lượt công dân đến phản ánh kiến nghị, tiếp nhận được 123 đơn kiến nghị, không có đơn khiếu nại, tố cáo; không có các trường hợp tụ tập đông người, không có các trường hợp có tính chất phức tạp. Nhìn chung, công tác tiếp công dân, tổ chức tiếp nhận, giải quyết đơn thư của công dân được thực hiện đúng luật, đúng quy định, không có khiếu kiện vượt cấp hoặc đơn thư chuyển lên cấp trên sai thẩm quyền. Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về tiếp công dân, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, đối thoại với Nhân dân của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn được quan tâm chú trọng thực hiện thường xuyên và có hiệu quả bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và phù hợp với thực tế của địa phương cũng như phù hợp với điều kiện trong tình hình phòng, chống dịch Covid - 19.
                                                                         Cao Thị Viễn Phương