Krông Pa: hỗ trợ sinh kế cho các hộ nghèo ở buôn Du, xã Chư Rcăm

19/04/2023
Thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Krông Pa năm 2023, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số gắn với thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, ngày 18/4/2023, tại Nhà Văn hóa – Khu thể thao buôn Du (xã Chư Rcăm), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chư Rcăm tổ chức bàn giao sinh kế, hỗ trợ xây dựng mô hình chăn nuôi, phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững cho 10 hộ gia đình nghèo có nhu cầu, khả năng, điều kiện chăn nuôi, phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo. Dự buổi bàn giao còn có đại diện lãnh đạo của các tổ chức chính trị - xã hội huyện và xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận buôn cùng 10 hộ gia đình nghèo được khảo sát, lựa chọn nhận hỗ trợ sinh kế.
z4273841441092_afcd9283ba11ce68e64ba90f02965a7a.jpg
Hình ảnh: tổ chức bàn giao sinh kế, hỗ trợ xây dựng mô hình chăn nuôi, phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững cho 10 hộ gia đình nghèo
Theo đó, các hộ gia đình được nhận 3 con dê sinh sản, giống dê được chăn nuôi và tuyển chọn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đảm bảo khả năng sinh sản, khỏe mạnh và phù hợp với môi trường sống tại địa phương. Tổng kinh phí hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ nghèo của buôn Du (xã Chư Rcăm) là 60.000.000đ trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo huyện” nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.
Sau khi nhận bàn giao, các hộ gia đình được hướng dẫn, hỗ trợ về phương pháp chăn nuôi, chăm sóc và phát triển đàn dê tại gia đình; đồng thời các đoàn thể của xã Chư Rcăm và buôn Du cũng nhận nhiệm vụ theo dõi, giúp đỡ và giám sát hiệu quả sử dụng sinh kế của 10 hộ gia đình có đoàn viên, hội viên của đoàn thể mình được nhận hỗ trợ sinh kế đợt này với mục tiêu giảm tiêu chí hộ nghèo trong năm 2023 để buôn Du hoàn thành mục tiêu đạt làng Nông thôn mới, góp phần cùng Đảng bộ huyện Krông Pa thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới theo tinh thần Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 13 tháng 02 năm 2018 của Ban Thường vụ tỉnh Gia Lai tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
VIỄN PHƯƠNG