Nữ công Khối Đảng sôi nổi hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2023

06/03/2023
“Tuần lễ Áo dài” Việt Nam do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động đã được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trên cả nước tích cực tham gia, mặc áo dài tại cơ quan, đơn vị, nơi làm việc và những sự kiện quan trọng góp phần lan tỏa, tôn vinh giá trị văn hóa của Áo dài Việt Nam.
Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Krông Pa ban hành Kế hoạch số 41-KH/BCH, ngày 13/02/2023 về tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 1983 năm Ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023). Trên cơ sở đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã và đang có nhiều hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” hết sức thiết thực, ý nghĩa như: tổ chức Lễ phát động chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội ở cơ sở và xây dựng chi hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số” gắn với Hội thi duyên dáng áo dài và đồng diễn dân vũ với chủ đề “Phụ nữ Krông Pa duyên dáng, khỏe đẹp”; tổ chức hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1983 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 tại cơ sở.
Nuc-cong-khoi-Đang-png.jpg
Hình ảnh: Ban nữ công khối Đảng hưởng ứng tuần lễ áo dài
Hòa chung với không khí Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, Ban nữ công khối Đảng tích cực hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”, thực hiện mặc áo dài từ ngày 01 đến ngày 08 tháng 3 khi đến công sở làm việc.
Những tà áo dài đã thể hiện sự duyên dáng, thướt tha nhưng không kém phần năng động, sáng tạo của người phụ nữ hiện đại. Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” là cách làm thiết thực nhằm góp phần tôn vinh và lan tỏa giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ, đưa áo dài trở thành xu hướng thời trang của người dân, được sử dụng thường xuyên trong các dịp lễ, Tết, sự kiện quan trọng.
LIÊN LIÊN