Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Krông Pa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

17/07/2023
Chiều ngày 14-7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Krông Pa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có ông Bùi Thanh Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; cùng 45 đại biểu chính thức đại diện 410 hội viên trong huyện.
h-1.jpg
Toàn cảnh Đại hội
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Krông Pa hiện có 65 nạn nhân, (trong đó  22 nạn nhân là thế hệ 1 trực tiếp và 43 nạn nhân là thế hệ 2 gián tiếp). Nhiệm kỳ qua, Hội đã tích cực chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn; vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ xây dựng quỹ bảo vệ nạn nhân chất độc da cam được hơn 208 triệu đồng. Bên cạnh đó, từ năm 2018 đến nay, Hội đã vận động các nguồn lực và phối hợp làm mới, sửa chữa 2 nhà ở cho các gia đình với tổng giá trị 152 triệu đồng; tạo điều kiện cho 8 trường hợp mượn 75 triệu đồng từ nguồn Quỹ hội để phát triển sản xuất và chăn nuôi; hổ trợ 8,7 triệu đồng cho 10 hội viên đi xông hơi, giải độc; hổ trợ 3,2 triệu đồng cho 1 trường hợp chăm sóc sức khỏe tại nhà trong thời gian 8 tháng. Ngoài ra, nhân dịp lễ, Tết, Hội còn tổ chức đi thăm các gia đình nạn nhân và tặng 789 suất quà, trị giá hơn 131 triệu đồng.
Trong công tác xây dựng tổ chức Hội, các cấp hội đã tích cực đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả hoạt động, gắn bó với các nạn nhân chất độc da cam để nắm bắt tâm tư, tình cảm của hội viên, kịp thời chia sẻ, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các hội viên lúc khó khăn. Tăng cường tập hợp, động viên các nạn nhân da cam tham gia tổ chức hội. Đến nay, đã tập hợp được 410 hội viên, tăng 47 hội viên so với đầu nhiệm kỳ.
h-2.jpg
Hình ảnh: ra mắt Ban Chấp hành khóa mới
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Krông Pa khóa IV, (nhiệm kỳ 2023-2028) gồm 9 thành viên. Ông Tạ Chí Khanh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/diôxin huyện Krông Pa nhiệm kỳ 2023-2028.
h-3-(3).jpg
Hình ảnh: ông Bùi Thanh Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai trao Kỷ niệm chương cho ông Kpă Ngun, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Krông Pa
Nhân dịp này, ông Bùi Thanh Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai cũng đã trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho ông Kpă Ngun - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Krông Pa vì đã có những thành tích giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin giai đoạn 2018-2023.
VĂN CHI